• Tài khoản
    Mật khẩu

Mặt dựng nhôm kính, mặt đứng nhôm kính MSWINDOW

Trước tiên MSWINDOW xin đề cập tới vấn đề thiết kế chung của MSWINDOW (mặt dựng nhôm kính, hay mặt đứng): Hiện nay mặt dựng nói chung, mặt dựng nhôm kính nói riêng đang được sử dụng như một phần của ngành xây dựng và kiến trúc, sở dĩ tại sao tôi lại có ý kiến như vậy vì những ưu việt của mặt dựng, tôi đã có bài riêng nói về đặc điểm của mặt dựng bạn có thể tham khảo ở đây

Chính vì các đặc tính ưu việt của nó mà ngày càng có nhiều người quan tâm tới mặt dựng, đặc biệt là thiết kế mặt dựng và coi là giải pháp không thể khác của các toà nhà cao tầng. Vấn đề là ở chỗ chúng ta thiết kế mặt dựng(curtian wall) như thế nào? Rất tiếc là trong bài viết này chúng tôi chưa thể  trình bày phương pháp thiết kế ở đây. Mục đích bài viết này là đưa ra mô hình thiết kế và giới thiêu chi tiết đặc điểm của curtain wall, các vấn đề khác xin các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.
  Phương thức phân loại mặt dựng rất đa dạng, người ta có thể căn cứ vào hình dạng mặt dựng để chia thành: 

1.Mặt dựng 4 mặt nhôm như hình dưới đây:

4-bar
Với một số dạng biên dạng tiêu biểu như sau: dies 4-bar
   Kết cấu này cũng thường được sử dụng trong thực tế, nhìn bên ngoài vào ta thấy được các thanh chia dọc và ngang của khung mặt dựng  cùng với các ô kính, hệ mặt dựng này có thể được dùng cho các toà nhà cao tầng cũng như thấp tầng với độ an toàn khá cao, bạn cũng có thể tạo gam màu khác nhau giữa thanh profile trong và ngoài của mặt dựng, điều đó làm đa dạng màu sắc công trình của bạn. Vấn đề của hệ này là khả năng cách nhiệt giữa 2 môi trường trong và ngoài được chúng tôi giải quyết bằng việc sử dụng các đệm cách nhiệt.

2. Mặt dựng 2 mặt nhôm (type 2-side):


  
2-side
Và một số dạng biên dạng tiêu biểu cho hệ này: dies 2-side
   Kết cấu này cũng thường được sử dụng trong các công trình từ nhỏ, vừa và lớn, với kiểu kết cấu nhìn bên ngoài chỉ gồm 2 mặt keo và 2 mặt nhôm, tạo sự khác biệt giữa các ô cửa khác nhau, bạn có thể lựa chọn đường keo cho mặt ngang hoặc mặt đứng, Chúng tôi khuyên bạn nên dùng đường keo cho mặt ngang, còn nếu bạn chọn lựa mặt keo cho đường dọc như mô hình trên đây thì chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn giải pháp để tránh đọng nước cũng như bám bụi tại vị trí thanh ngang, chúng tôi cũng đưa ra giải pháp cho các bạn để sử lý vấn đề truyền nhiệt từ môi trường ngoài vào trong và ngược lại để tránh tổn thất năng lượng cho công trình của bạn.

3. Mặt dựng 4 mặt keo (type hide):

4-side
Và một số dạng biên dạng tiêu biểu cho hệ này: dies 4-side
Nhìn từ bên ngoài công trình của bạn, bạn có thể sẽ không nhìn thấy các khung chia ô kính, và như vậy nếu nhìn từ xa công trình của bạn có thể chỉ như một tấm chắn khổng lồ. Kết cấu này có những ưu điểm riêng so với các kết cấu đã giới thiệu, do không có thanh chia khung nên bạn có thể thoả sức trang trí cho khung cảnh bên ngoài nhà bạn, bạn có thể dùng sự đa dạng của các ô kính để tạo thành hình quảng cáo, hay những ô màu theo ý muốn của bạn.
   Ngoài ta người ta còn kể đến hệ tường chắn có thanh trang trí(decoration, alum.dec...) và không có thanh trang trí.
    Chính sự đa dạng của phối màu nhôm kính hay các phụ liệu khác tạo cho mặt dựng những tính chất mà tường thông thường không so sánh được. các sản phẩm tường chắn của chúng tôi đảm bảo khả năng chịu rung động cho phép, khả năng cách âm, cách nhiệt, tuổi thọ độ bền, đẹp cao.
   Nếu phân loại phương pháp lắp ráp ta có thể kể đến hệ lắp theo kiểu tách rời (stick system) và kiểu từng ô lắp sẵn (unit system), kỉểu trung gian cho cả hai (sumi-system). Đây cũng là cách phân loại khá phổ biến trong ngành xây dựng. Về phân loại kiểu này bạn có thể tham khảo bài viết cơ bản về mặt dựng của chúng tôi
 Đoạn sau này tôi xin trình bày chi tiết về cách khác biệt của phương pháp lắp ráp:
Các bạn tham khảo một dạng mặt dựng của chúng tôi:
 

curtain wall
  Đây là kiểu 4 mặt keo (type hide) và được lắp ghép theo dạng từng thanh riêng lẻ (stick system) hoặc kiểu kết hợp (sumi-system).
Phương thức lắp ráp kiểu này có thể như sau: sau khi ghép các thanh hoặc một số phần ô chế tạo sẵn (unit system), phần còn lại sẽ được lắp ráp để hoàn thiện:

ghep cua kinh
Mô hình lắp ráp như sau:

phuong thuc lap rap
   Tương tự ta có thể đưa ra mô hình lắp ráp kiểu từng ô chế tạo sẵn (unit system):

Photobucket
  Các ô được ghép với nhau sau khi đã được chế tạo sẵn ở nhà máy và mang ra công trường, chúng ta có thể tham khảo một vài kết cấu mối ghép tiêu biểu của cả hai hệ lắp ráp trên:
  A. Mối ghép một dạng kiểu các thanh với nhau:

lap rap thanh
B.Mối ghép thanh dọc với các phụ kiện liên kết để định vị: lap rap thanh mullion
C. Mối ghép cụm phụ kiện, thanh dọc với kết cấu sàn bê tông: lap rap 2 dang
D. Mối ghép giữa 2 thanh bên của dạng kiểu lắp ráp các ô sẵn với nhau: thanh middle
   Các dạng liên kết còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khách quan cũng như chủ quan, chúng tôi chỉ xin đưa ra trích dẫn vài kiểu mang tính chất tham khảo, chi tiết cụ thể chúng tôi sẽ trình bày trong các bản thiết kế.
   Chúng ta có thể thấy sự đa dạng của các loại mặt dựng, hiện nay ở nước ta việc thiết kế mặt dựng còn ở giai đoạn tìm tòi học hỏi, nên chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của các bạn cho công trình của các bạn, với kinh nghiệm thiết kế cộng với sự tự tin và  trách nhiệm trong công việc chúng tôi sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn...

Các thông tin chi tiết thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được biết thêm

Hãy liên hệ phòng tư vấn thiết kế để được tư vấn

 

www.MSWINDOW.COM.VN
Nhà máy: 6/4 Nguyễn Thi Sóc- Bắc Lân- Bà Điểm- Hóc Môn- TP.HCM
ĐT: 08.38835243- Fax: 08.62549628

DĐ: 0908.113.527

  • BÀI VIẾT NỔI BẬT
  • XEM NHIỀU NHẤT