• Tài khoản
    Mật khẩu

CÔNG TY CADIVI LÀ ĐỐI TÁC VIỆT NAM SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH CÁP SIÊU NHIỆT ACCC® RUỘT NHÔM LÕI COMPOSITE CỦA TẬP ĐOÀN CTC GLOBAL (HOA KỲ)

Ngày 30/09/2019, tập đoàn CTC Global (California-Hoa Kỳ) đã công bố danh sách các đơn vị đối tác được ủy quyền sản xuất và kinh doanh Cáp siêu nhiệt ACCC® ruột nhôm lõi composite. Công ty CADIVI (doanh nghiệp 100% vốn VN) là đối tác đầu tiên của tập đoàn CTC Global tại Việt Nam. Cáp siêu nhiệt ACCC® ruột nhôm lõi composite là dòng sản phẩm mới, có nhiều ưu điểm vượt trội so với cáp nhôm lõi thép – ACSR truyền thống, yêu cầu kỹ thuật khắt khe, được dùng trong các hệ thống truyền tải điện cao thế 110 kV, 220 kV, 500 kV. Dòng sản phẩm này ra đời sẽ giải quyết một số vấn đề tồn tại của hệ thống điện như tổn hao, quá tải hệ thống…


Với việc được tập đoàn CTC Global công nhận ủy quyền sản xuất kinh doanh Cáp siêu nhiệt ACCC® ruột nhôm lõi composite như trên, công ty CADIVI đã đạt được bước tiến mới về công nghệ, năng lực sản xuất và nâng cao uy tín thương hiệu trong ngành sản xuất dây cáp điện tại Việt Nam và trên toàn Thế giới.


Cáp siêu nhiệt ACCC® ruột nhôm (Aluminum Conductor Carbon Fiber Composite Core) CADIVI sử dụng lõi composite độc quyền của tập đoàn CTC Global được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM B987/B987M, ASTM B857, ASTM B609.


Cấu tạo của cáp gồm: Phần chịu lực là 1 lõi composite, có kiến trúc gồm các sợi carbon xếp song song nhúng resin và được bao ngoài là lớp sợi thủy tinh phủ epoxy (có tác dụng chống ăn mòn điện hóa, bảo vệ lõi carbon khỏi tác động của môi trường). Phần dẫn điện là các sợi nhôm xoắn có độ dẫn điện cao.

So với cáp ACSR truyền thống, Cáp ACCC® có các ưu điểm nổi bật như:

-   Nhiệt độ lớn nhất trong điều kiện vận hành bình thường của cáp là 180 độ C;

-   Khả năng mang dòng điện tải lớn gấp 02 lần cáp ACSR truyền thống có cùng đường kính;

-   Lõi chịu lực bằng composite nên cáp nhẹ hơn, khả năng chịu lực tốt hơn, độ võng thấp, cho phép tăng chiều dài khoảng cách trụ, giảm số lượng và chiều cao cột trụ;

-   Nếu so sánh với dây ACSR có cùng đường kính và điều kiện làm việc thì Cáp ACCC® có thể giảm tổn thất từ 20 đến 40% tùy quy cách nhờ sử dụng nhôm có độ dẫn điện cao, tiết diện dẫn lớn hơn và không tổn hao do dòng điện xoáy;

-   Tuổi thọ cáp cao hơn. Có khả năng chống ăn mòn cao, chịu được điều kiện môi trường ẩm ướt, nước muối.


Cùng với những sản phẩm truyền thống khác, sản phẩm Cáp ACCC® sẽ bổ sung vào danh mục những sản phẩm chủ lực để công ty CADIVI tự tin vững bước vào quá trình phát triển thành một trong những công ty sản xuất dây cáp điện hàng đầu Việt Nam.


“ACCC®  is a registered trademark of CTC Global Corporation in the U.S. and/or other countries.”

“ACCC®  Conductors are manufactured under license from CTC Global Corporation, in accordance with its technical requirements and specifications.”


                   Khối KDTT                                   Tổng Giám đốc  • BÀI VIẾT NỔI BẬT
  • XEM NHIỀU NHẤT