• Tài khoản
    Mật khẩu

Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC không ngừng vươn lên trong nền kinh tế thị trường và hội nhập Quốc tếTổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV tiền thân là Công ty San nền trực thuộc Sở Xây Dựng Hà Nội được thành lập từ ngày 06/10/1971 theo Quyết định số 1639/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội. Ngày 13/04/1990 UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1740/QĐ-TC, đổi tên Công ty San nền thành Công ty Xây dựng Công trình Kỹ thuật Hạ tầng. Sau 6 năm hoạt động, Công ty tiếp tục được đổi tên thành Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị.

Với 34 Đơn vị thành viên, trong đó có 6 Công ty liên doanh với nước ngoài, UDIC đã tổng hợp được sức mạnh về vốn, kinh nghiệm quản lý, thi công cùng đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư, cử nhân và công nhân giàu nhiệt huyết, kinh nghiệm, có trình độ tay nghề cao với hoạt động sản xuất kinh doanh theo hệ thống quản lý chất lượng ISO đã tạo nên những sản phẩm tốt cả lượng và chất có uy tín trên thị trường đóng góp vào sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững của thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

UDIC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với các ngành nghề chính như: ĐẦU TƯ - XÂY LẮP - SẢN XUẤT KD VLXD & SXCN - TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÁC DỊCH VỤ KHÁC. Trong đó, doanh thu từ đầu tư ngày càng chiếm tỷ trọng cao. Ngoài những ngành nghề đã có và đang đầu tư xây dựng như các khu đô thị, khu công nghiệp; xây dựng các công trình dân dụng, nhà ở, bệnh viện, các công trình công cộng, công viên cây xanh, công trình công nghiệp, đường giao thông, sản xuất các loại gạch xây, bê tông thương phẩm, các cấu kiện bê tông đúc sẵn…, UDIC còn xúc tiến tham gia đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật lớn như cầu - hầm - đường bộ quốc gia, công trình cáp điện trung cao thế, sản xuất gốm sứ vệ sinh ốp lát cao cấp, bê tông nhẹ, bê tông ứng suất trước…

Trong công tác thi công xây lắp, cùng với việc chú trọng phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng lao động; UDIC còn chú trọng đầu tư nhiều máy móc, thiết bị thi công hiện đại để cùng một lúc có thể thi công nhiều công trình có quy mô lớn, đòi hỏi kỹ thuật cao về kỹ, mỹ thuật và tiến độ thi công. Hàng năm, UDIC đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho các thiết bị thi công như máy khoan cọc nhồi, máy đào tường Barrette, cần trục tháp, vận thăng lồng, hệ thống cốp pha nhôm... Vì vậy, từ một công ty chuyên về san nền đến nay UDIC tự hào là Đơn vị có uy tín và năng lực thi công nhiều công trình cao tầng có chiều cao trên 50 tầng và công trình có nhiều tầng hầm (4-6 tầng hầm).Cùng với những dự án đã triển khai trên địa bàn Thành phố Hà Nội như Trung Yên, Yên Hòa, Khu đô thị Nam Thăng Long, UDIC Complex.. Tổng công ty UDIC đã mở rộng địa bàn đầu tư đến Phú Quốc, Huế, Hà Nam… và đang tập trung cho các dự án đang thi công như UDIC Riverside1, G3A-B Khu đô thị Yên Hòa, UDIC Westlake (CT04 Khu đô thị Nam Thăng Long), hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Hạ Đình; đẩy nhanh tiến độ các dự án đã đủ điều kiện khởi công (CT2A+ CT2C Khu đô thị Nghĩa Đô); chuẩn bị đầu tư dự án NO1 Khu đô thị Hạ Đình để đón bắt cơ hội thị trường bất động sản đang ấm dần ở mảng căn hộ chung cư trong nội đô và tìm kiếm các dự án mới qua hợp tác kinh doanh với các đối tác bên ngoài hoặc nhận chuyển nhượng để phát triển hơn nữa, khẳng định vị thế và thương hiệu UDIC, trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Thủ đô trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng.

Những thành tựu đáng tự hào mà UDIC đạt được trong gần 50 năm qua là kết quả của truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo của nhiều thế hệ cán bộ - công nhân viên Tổng công ty. Đồng hành cùng tiến trình đổi mới của đất nước, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã từng bước thay đổi diện mạo, nâng tầm nhìn thương hiệu, trở thành doanh nghiệp xây dựng hàng đầu của Hà Nội, xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng.

Hội tụ sức mạnh, kinh nghiệm và uy tín từ nhiều công ty hoạt động trong ngành: Đầu tư, Xây dựng, Tư vấn đầu tư xây dựng và sản xuất công nghiệp phục vụ xây dựng của thành phố Hà Nội, Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC không ngừng vươn lên trong nền kinh tế thị trường và hội nhập Quốc tế, trở thành một Tổng Công ty phát triển ổn định, bền vững, đủ sức mạnh cạnh tranh trong nước và quốc tế, thỏa mãn cao nhất yêu cầu của khách hàng và thị trường.  • BÀI VIẾT NỔI BẬT
  • XEM NHIỀU NHẤT