• Tài khoản
  Mật khẩu
 • HÓA CHẤT 21

  HÓA CHẤT 21

  Tiền thân Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 là Nhà máy Z21 được ra đời vào ngày 7/9/1966 trong lúc cuộc chiến tranh giải phóng đất nước đang ở vào giai đoạn ác liệt nhất. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực và những đóng góp thầm lặng của bao thế hệ lính thợ, Công ty đã vinh dự hai lần đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Giới thiệu

 • Quá trình phát triển:
  Tiền thân Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 là Nhà máy Z21 được ra đời vào ngày 7/9/1966 trong lúc cuộc chiến tranh giải phóng đất nước đang ở vào giai đoạn ác liệt nhất. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực và những đóng góp thầm lặng của bao thế hệ lính thợ, Công ty đã vinh dự hai lần đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

  Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển. 

  Năm 1975, miền Nam được hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, Nhà máy thực hiện nhiệm vụ chiến lược được Đảng, Nhà nước, Quân đội giao cho đó là tham gia sản xuất các sản phẩm phục vụ nền kinh tế quốc dân, với các mặt hàng chính là Kíp nổ đốt, Kíp nổ điện phục vụ công nghiệp khai thác mỏ, xây dựng, giao thông vận tải.

  Năm 1987, Nhà máy chuyển từ cơ chế quản lí hành chính bao cấp sang chế độ hạch toán kinh doanh. Bước chuyển đổi đã tạo đà thúc đẩy Nhà máy phát triển sản xuất với việc đầu tư hàng loạt các dây chuyền mới. Các dây chuyền sản xuất Dây cháy chậm công nghiệp, sản xuất Thuốc nổ Amonit, sản xuất Dây nổ lần lượt ra đời góp phần đa dạng hóa sản phẩm của Công ty, tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.

  Từ năm 1993, trong cơ chế mới của Nhà nước, Nhà máy Z121 có tên giao dịch kinh doanh là Công ty Hóa chất 21. Với quyền chủ động hạch toán kinh doanh, Công ty đã vạch ra hướng mới, tập trung sắp xếp lại bộ máy quản lí, các phòng ban, phân xưởng, sắp xếp bố trí lại lao động, hợp lí hóa dây chuyền sản xuất phù hợp với điều kiện sản xuất, vừa phát triển sản xuất các mặt hàng kinh tế đảm bảo đời sống cho người lao động.

  Năm 1996, với định hướng mở rộng dây chuyền sản xuất, tạo ra các sản phẩm có tính năng vượt trội, Công ty đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất Kíp nổ vi sai điện và Kíp nổ vi sai phi điện. Tận dụng năng lực sẵn có của dây chuyền sản xuất kíp nổ, với tinh thần "phát huy nội lực", qua nghiên cứu sản phẩm cùng loại của nước ngoài, năm 2001, Công ty đã sản xuất và cung cấp cho thị trường sản phẩm Kíp nổ vi sai an toàn với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc sản xuất và đưa vào tiêu thụ các loại kíp nổ vi sai đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của công nghiệp khai thác mỏ, vật liệu xây dựng hàng năm tiết kiệm cho Nhà nước hàng triệu USD do không phải nhập ngoại. Công trình nghiên cứu sản xuất kíp nổ vi sai an toàn đã được trao tặng giải thưởng sáng tạo khoa học VIFOTEC năm 2004, công trình nghiên cứu sản xuất kíp nổ vi sai phi điện được tặng giải thưởng sáng tạo khoa học VIFOTEC năm 2006. Đó là sự đánh giá ghi nhận kết quả lao động sáng tạo trong hoạt động Khoa học Công nghệ của Công ty Hóa chất 21, trở thành nguồn động lực thúc đẩy Công ty trong quá trình hoạt động Khoa học Công nghệ sau này.

  Năm 1997, Công ty đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất Pháo hoa quy mô lớn, sản phẩm pháo hoa của Công ty đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Nhật bản và Mỹ, đồng thời phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật pháo hoa của đông đảo nhân dân trong các dịp lễ tết, lễ hội, được nhân dân cả nước đánh giá cao. Năm 2001, Nhà máy đã nghiên cứu và sản xuất thành công pháo hoa tầm thấp. Với những đặc điểm ưu thế riêng, sản phẩm đã được Chính phủ cho sử dụng trong dịp tết cổ truyền và lễ hội trong phạm vi cả nước.

  Từ năm 2002, Công ty đã triển khai áp dụng Hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Hệ thống đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn của Việt Nam (Quacert) cấp chứng chỉ công nhận từ tháng 8 năm 2002. Hệ thống quản lí chất lượng tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dùng nề nếp quản lí khoa học, tăng cường hiệu quả trong kinh doanh. Phòng thí nghiệm Công ty Hóa chất 21 được chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của VILAS 231 trong lĩnh vực Hóa học; được công nhận năng lực kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo và thử nghiệm chất lượng các loại hỏa cụ trong Quân đội.

  Từ tháng 10 năm 2010 Công ty Hóa chất 21 đổi tên thành Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21.

  Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 là một doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất thuốc nổ, phụ kiện nổ công nghiệp phục vụ nghành công nghiệp khai thác, xây dựng trong cả nước, sản xuất các sản phẩm tín hiệu và an toàn Hàng hải, sản xuất các loại pháo hoa, pháo hỏa thuật phục vụ các dịp lễ hội và xuất khẩu, đồng thời sản xuất các mặt hàng quốc phòng phục vụ Quân đội.

  Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất và phục vụ quốc phòng, Nhà máy Z121 đã được Nhà nước tuyên dương Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (tháng 12 năm 1989).

  Về thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng đơn vị vững mạnh, đảm bảo việc làm và nâng cao mức sống của người lao động, Công ty Hóa chất 21 đã được Nhà nước tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới (tháng 12 năm 2004).

  Năm 2012, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể hơn 3.000 CB-CNV, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 đã và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể như sau:

  - Giá trị sản xuất đạt 1.061,7 tỷ đồng/1.003 tỷ đồng = 105,8% kế hoạch năm;

  - Giá trị doanh thu đạt 1.054,6 tỷ đồng/1.004 tỷ đồng = 105% kế hoạch;

  - Lợi nhuận đạt 80 tỷ đồng/63 tỷ đồng = 127% kế hoạch;

  - Thu nhập bình quân đạt 8.714.000 đồng/người/tháng.

  Hiện nay, Công ty đã trở thành doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp thuốc nổ, phụ kiện nổ phục vụ ngành công nghiệp khai thác và xây dựng; đồng thời cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất pháo hoa, hỏa thuật phục vụ các dịp lễ hội trên cả nước và xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Lào… trở thành một trong những doanh nghiệp quốc phòng tham gia đắc lực vào phát triển kinh tế đất nước.

Hãng sản xuất

  • Công ty TNHH MTV Hóa chất 21

   Xã Phú Hộ - Thị Xã Phú Thọ - Tỉnh Phú Thọ
   Điện thoại: 0210.3865055
   Fax: 0210.3865054
   Email: congtyhoachat21@z121.vn.
   Website: z121.vn/

Nhà phân phối

Tin quảng cáo

 • Tin tức
 • BÀI VIẾT NỔI BẬT
 • XEM NHIỀU NHẤT